Y học trung quốc nói gì về sừng tê giác

Săn trộm tê giác đã leo thang trong những năm gần đây và đang được thúc đẩy bởi nhu cầu về sừng tê giác ở các nước Châu Á, đặc biệt là Việt Nam. Nó được sử dụng trong truyền thống Y học Trung Quốc nhưng nhiều hơn và phổ biến hơn bây giờ nó được sử dụng như một biểu tượng trạng thái để hiển thị thành công và sự giàu có của một ai đó. Khi Nam Phi là nơi có đa số tê giác trên thế giới nó đang là mục tiêu nặng nề bởi những kẻ săn trộm, thấy số săn trộm tại Nam Phi. Tuy nhiên săn trộm tại là một mối đe dọa trong tất cả các tiểu bang nhiều tê giác và các chương trình lĩnh vực đang phải đầu tư rất nhiều vào các hoạt động chống săn trộm.

Sự khan hiếm của tê giác ngày hôm nay và sự sẵn có liên tục tương ứng của sừng tê giác chỉ đẩy giá cao hơn, và tăng cường áp lực về số tê giác giảm. Đối với những người có thu nhập hàng năm thường là xa dưới mức sinh hoạt phí, cơ hội để thay đổi cuộc sống của một người bằng cách giết chết một con vật mà họ không có giá trị là áp đảo.

Săn trộm đang được cung cấp bởi các băng nhóm tội phạm quốc tế với trang thiết bị tinh vi để theo dõi và giết tê giác. Thường thì họ sử dụng một khẩu súng tranquiliser mang tê giác xuống và hack của sừng tê giác để lại thức dậy và chảy máu đến chết rất đau đớn và từ từ. Săn trộm cũng thường được trang bị súng làm cho chúng rất nguy hiểm cho các đội chống săn trộm người đặt cuộc sống của họ trên dòng để bảo vệ tê giác.

sừng tê giác là gì?

Sừng tê giác thì tương tự như trong cấu trúc móng ngựa, mỏ rùa, và hóa đơn vẹt mào. Chúng được làm bằng keratin – ở tê giác sừng nó là hóa học phức tạp và chứa một lượng lớn axit amin có chứa lưu huỳnh, đặc biệt là cysteine, nhưng cũng tyrosine, histidine, lysine và arginine, và cacbonat muối canxi và canxi phosphat.

Y học cổ truyền Trung Quốc

Theo văn bản truyền thống của Trung Quốc, chẳng hạn như 1597 văn bản y tế Li Shih-chen của “Bút Ts ‘ao Kang Mu”, sừng tê giác đã được sử dụng trong y học Trung Quốc cho hơn 2000 và được sử dụng để điều trị sốt, bệnh thấp khớp, bệnh gút, và các rối loạn khác . Nó cũng nói rằng sừng cũng có thể chữa rắn cắn, ảo giác, thương hàn, đau đầu, carbuncles, nôn mửa, ngộ độc thực phẩm, và “ma quỷ sở hữu.” (Tuy nhiên, nó không phải là, như thường tin rằng, quy định như một kích thích tình dục).

Sừng tê giác, được cạo hoặc nghiền thành bột và hoà tan trong nước sôi và tiêu thụ bởi các bệnh nhân.

Như Richard Ellis, tác giả của “Tiger xương và sừng tê giác” đã viết vào năm 2005 cho Thông Pack EAZA Rhino Chiến dịch: “Nó không phải là rõ ràng rằng sừng tê giác phục vụ bất kỳ mục đích làm thuốc nào, nhưng nó là một minh chứng cho sức mạnh của truyền thống mà hàng triệu người tin rằng nó. Tất nhiên, nếu mọi người muốn tin vào lời cầu nguyện, châm cứu hoặc voodoo như là chữa bệnh cho những gì ails chúng, không có lý do tại sao họ không nên, nhưng nếu động vật bị giết để cung cấp nostrums có được chứng minh là vô dụng, sau đó có một lý do rất tốt để ngăn chặn việc sử dụng sừng tê giác. có năm loài tê giác, và với ngoại lệ của một phân loài của tê giác trắng châu Phi, tất cả đều có nguy cơ bị săn bắt đến tuyệt chủng sừng của họ. tê giác như chúng ta biết họ đã được xung quanh trong hàng triệu năm, nhưng Tiến sĩ H. Spaiens đã tạo ra một tình trạng khó khăn mà từ đó họ có thể không bao giờ phục hồi. Nó là đau lòng khi nhận ra rằng con tê giác trên thế giới đang bị loại khỏi mặt đất trong tên của loại thuốc mà có lẽ không làm việc. ”

kích thích tình dục

Có một niềm tin ở phương Tây rằng sừng tê giác được sử dụng như là một kích thích tình dục và chất kích thích tình dục nhưng điều này là không chính xác và có vẻ như đã bị hiểu lầm hoặc hiểu sai bởi phương tiện truyền thông phương Tây. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng người dân ở Việt Nam đang bắt đầu tin rằng tin đồn này là họ đang tiêu thụ nó vì lý do mới.

Tuy nhiên, ngay cả khi không tính kích thích tình dục, sừng tê giác là một trong những trụ cột của TCM, và bộ sưu tập của nó đã được chịu trách nhiệm cho cái chết của hàng chục ngàn con tê giác trên thế giới.

Không có sai lầm: những người sử dụng sừng tê giác để chữa bệnh y tế thực sự tin rằng nó hoạt động. Đó là những gì ổ đĩa lên nhu cầu mà các tay săn trộm phát triển mạnh. Như Ann và Steve Toon nhận xét vào năm 2002, “Đối với các học viên của y học cổ truyền châu Á, sừng tê giác không được xem như một liều thuốc tình yêu phù phiếm, nhưng là một sự cần thiết dược phẩm không thể thay thế.”

VietNam – ứng dụng mới cho sừng tê giác

Hiện đã có một sự đột biến gần đây nhu cầu sừng tê giác ở Việt Nam, nơi nó đang được chào mời như là một cách chữa nôn nao và điều trị cho các bệnh bị đầu cuối cộng với nhiều công dụng hơn.

Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi giao thông trong năm 2013 đã xác định rằng động cơ cho người tiêu dùng mua sừng tê giác là những lợi ích cảm xúc chứ không phải là thuốc, vì nó khẳng định địa vị xã hội của họ giữa các đồng nghiệp của họ. Hình ảnh và tình trạng này là quan trọng đối với những người tiêu dùng, họ có xu hướng được giáo dục cao và những người thành công có một mạng xã hội mạnh mẽ và không có ái lực với động vật hoang dã. sừng tê giác đôi khi được mua với mục đích duy nhất là tặng cho người khác; cho các thành viên gia đình, đồng nghiệp kinh doanh hoặc những người có chức, có quyền.

TRAFFIC xác định ba nhóm người tiêu dùng chính, đọc báo cáo của họ ở đây

pallet nhựa
nhà hàng tiệc cưới ngọc trâm