Tổ chức các đội trí thức trẻ tham gia xây dựng nông thôn mới

Trong 3 năm triển khai phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, tuổi trẻ các địa phương đã xây mới gần 11.000 km đường giao thông nông thôn, trên 89.000 km đường giao thông thủy lợi nội đồng, 2.820 nhà văn hóa cùng 5.255 nhà nhân ái, nhà bán trú dân nuôi cùng trên 80.000 nhà vệ sinh sinh đạt tiêu chuẩn.

14 nghìn câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm bảo vệ môi trường được thành lập và duy trì hoạt động… Tại hội nghị, các đại biểu đóng góp nhiều ý kiến, tham luận về giải pháp của đoàn thanh niên trong tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, góp phần xây dựng nông thôn mới. Phát biểu tổng kết, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho hay, trong giai đoạn từ 2015 – 2020 các cơ sở Đoàn tiếp tục thực hiện các hoạt động tuyên truyền, vận động thanh niên, quần chúng tham gia thực hiện xây dựng nông thôn mới.

“Phát triển kinh tế nông thôn vẫn là nhiệm vụ trọng tâm. Đây cũng là nút thắt để đảm bảo cho việc thực hiện các tiêu chí khác để xây dựng nông thôn mới được bền vững. Cần tăng cường hàm lượng chất xám, hàm lượng khoa học kỹ thuật trong hoạt động tình nguyện của thanh niên, tham gia xây dựng nông thôn mới.

Thời gian tới chúng tôi thí điểm đưa 10 đội trí thức trẻ là giảng viên, sinh viên các trường nông, lâm về thực hiện các hoạt động tình nguyện lâu dài của 10 huyện nông thôn mới”, anh Nguyễn Anh Tuấn nêu rõ.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã khen thưởng cho 13 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới; BCH Trung ương Đoàn trao Bằng khen cho 16 tập thể và 14 cá nhân.

pallet nhựa
nhà hàng tiệc cưới ngọc trâm