Những lưu ý bảo vệ sức khỏe trong dịp nghỉ lễ

Dịp nghỉ lễ 30/4 bạn đã có những kế hoạch cho những chuyến đi chơi xa, tụ họp cùng bạn bè. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây để bảo vệ sức khỏe của cả gia đình mình.

Nội dung chi tiết

Luôn chú ý chuẩn bị thực phẩm an toàn vệ sinh

Tụ tập bạn bè ăn uống là điều không thể tránh khỏi trong dịp nghỉ lễ. Thậm chí, đối với nhiều người, những ngày nghỉ lễ là thời gian dành cho việc ăn uống. Tuy vậy, dù bạn có tổ chức ăn uống tại khách sạn hay ở nhà, bạn cũng cần chú ý chuẩn bị thực phẩm an toàn vệ sinh. Điều này sẽ giúp đảm bảo sức khỏe, tránh các bệnh về tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm.

Nếu gia đình bạn có dự định đi chơi xa, cắm trại, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn đồ ăn tại nhà để tránh thức ăn không đảm bảo vệ sinh. Trong những trường hợp buộc phải mua ngoài, bạn nên chú ý hạn sử dụng, tránh ăn thức ăn ôi thiu, chưa chín hay bị hỏng.

hoa-qua

Những lưu ý bảo vệ sức khỏe trong dịp nghỉ lễ

Giữ ấm cơ thể

Bạn không nên vì mải vui chơi mà quên việc giữ ấm cơ thể. Khi cơ thể bị nhiễm lạnh, sức đề kháng sẽ bị suy giảm. Đây là cơ hội tốt cho các loại vi khuẩn gây bệnh tấn công vào cơ thể bạn. Do đó, bạn cần xem trước dự báo thời tiết tại những địa điểm du lịch để chuẩn bị đầy đủ đồ ấm.

giu-am-co-the

Những lưu ý bảo vệ sức khỏe trong dịp nghỉ lễ

Rửa tay thường xuyên

Theo thống kê, những ngày lễ, số người phải nhập viện do nhiễm trùng đường hô hấp, cảm cúm và các bệnh về tiêu hóa thường tăng cao. Để đề phòng những bệnh này, bạn nên rèn luyện thói quen thường xuyên rửa tay. Hàng ngày, tay của bạn tiếp xúc với vô số vật dụng có nguy cơ lây nhiễm bi khuẩn gây bệnh, đặc biệt là những đồ dùng tại nơi công cộng trong những ngày nghỉ lễ. Vi khuẩn từ tay sẽ xâm nhập vào cơ thể qua tai, mắt, mũi, miệng…

Thói quen rửa tay đặc biệt quan trọng với trẻ nhỏ vì các em có thể dùng tay để cầm hoặc bốc đồ ăn. Thường xuyên rửa tay sẽ giúp hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa. Bạn nên dạy trẻ nhỏ rửa tay với xà phòng diệt khuẩn và nước ấm trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi chơi…

rua-tay-thuong-xuyen

Những lưu ý bảo vệ sức khỏe trong dịp nghỉ lễ

Để cho cơ thể được nghỉ ngơi

Nhiều người sắp xếp kín lịch vui chơi, ăn uống trong những ngày nghỉ lễ. Điều này có thể khiến cơ thể của bạn mệt mỏi, kiệt sức, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh tấn công. Bạn nên sắp xếp thời gian biểu hợp lý để cơ thể được nghỉ ngơi, thư giãn và phục hồi sau những chuyến đi chơi xa. Những giấc ngủ ngon hay thói quen vận động mỗi ngày sẽ giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng trong kỳ nghỉ lễ.

Chúc bạn có một kỳ nghỉ lễ vui vẻ và mạnh khỏe.

Nguồn Lamsao.com

pallet nhựa
nhà hàng tiệc cưới ngọc trâm