Những loại củ, quả không nên ăn vỏ

Rất nhiều người cho rằng vỏ của củ quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng không hẳn như vậy, một số loại củ quả tuyệt đối không nên ăn vỏ, bởi dễ bị ngộ độc.

Khoai lang

Nhung loai cu, qua khong nen an vo

Khoai lang được trồng dưới đất, vỏ của củ này tiếp xúc trực tiếp với đất nên hấp thu nhiều vật chất có hại. Vỏ khoai lang nhiều kiềm, ăn quá nhiều sẽ gây khó chịu cho đường tiêu hóa. Đặc biệt, với món khoai lang nướng bằng than cốc, lớp vỏ của khoai dễ tích tụ sulfur dioxide độc hại có thể gây ung thư.

Khoai tây

Nhung loai cu, qua khong nen an vo

Vỏ khoai tây chứa glycoalkaloids, tích lũy trong cơ thể nhiều sẽ dẫn tới ngộ độc. Món thịt bò bít tết thường có khoai tây. Để tiêu hóa hai loại thực phẩm này, cơ thể phải tiết ra nồng độ axit khác nhau, từ đó khiến thức ăn lưu lại trong dạ dày lâu hơn, kéo dài thời gian dạ dày hấp thu dinh dưỡng, kết quả là gây ra chướng bụng đầy hơi.

Quả hồng

Nhung loai cu, qua khong nen an vo

Quả hồng còn xanh có lượng axit tannic tập trung trong thịt quả, khi đã chín chất này đẩy ra phía vỏ hồng. Nếu lỡ ăn cả vỏ của quả hồng, axit tannic sẽ phản ứng hóa học với protein trong thực phẩm gây ra kết tủa trong dạ dày.

Củ mã thầy

Củ mã thầy được trồng ở ruộng nước, vì vậy, vỏ của nó chứa nhiều chất có hại và phân bón hóa học. Ngoài ra, vỏ của củ mã thầy còn có ký sinh trùng, do đó cần rửa sạch vỏ khi gọt để tránh nhiễm vi sinh vào ruột củ.

VietBao.vn

pallet nhựa
nhà hàng tiệc cưới ngọc trâm