Lên non tìm trẻ cắt tóc miễn phí

Anh Phạm Văn Huy (26 tuổi), Trưởng nhóm Hair Salon Sáng Huy thành phố Lạng Sơn cho biết: Nhóm có 11 thành viên, đa số tuổi mười tám, đôi mươi, là người dân địa phương, nhiệt huyết tham gia công tác tình nguyện. Tuần đầu tiên của tháng 5, Hair Salon Sáng Huy đã tổ chức hai chuyến cắt tóc tại Trường THCS xã Đồng Bục (huyện Lộc Bình) và THCS Bán trú Thanh Lòa (huyện Cao Lộc) với trên 200 em nam, nữ.

Anh Huy tâm sự: “Cách đây chừng hai năm, vào dịp áp Tết Nguyên đán, cửa hiệu cắt tóc Hair Salon Sáng Huy tại 39 Trần Hưng Đạo, phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn chuẩn bị đóng cửa nghỉ thì có một bé nam chừng trên chục tuổi thập thò ngoài cửa cầm trên tay hai tờ năm nghìn đồng.

Cậu ta nói, nhà ở Tân Yên, Gia Cát (huyện Cao Lộc), mới đi bán cây mía được ít tiền; nhưng chỉ dám dành chục nghìn để cắt tóc, diện tết. Nghe thấy vậy, tôi dắt bé vào nhà, tỉ mẩn cắt gọn mái đầu, đồng thời hướng dẫn cách gội, chải tóc vì đầu cậu ta rất bết, có mùi hôi. Không những không lấy tiền, Hair Salon Sáng Huy còn tặng một hộp mứt cho bé vì gia cảnh cậu rất khó khăn. Kể từ đó, chúng tôi nảy ra ý định đi tình nguyện cắt tóc miễn phí cho các em”.

Ngày 8/5, tại trường THCS Bán trú Thanh Lòa, khi nhà trường thông báo giờ nghỉ học, đề nghị các em đến khu vực cắt tóc, nhưng lại ít người tới. Anh Huy cho biết: Nơi đây là vùng ba biên giới của tỉnh Lạng Sơn, tuyệt đại đa số là người dân tộc thiểu số, trình độ, giao tiếp còn hạn chế, vậy nên các em còn e dè, có tâm lý sợ “đụng vào cái tóc làm mất trí khôn”. Anh Sáng Huy bèn nghĩ ra mẹo dụ trẻ bằng que kem mà các anh đem từ nhà đi chống khát. Thế là một vài em ngồi cắt tóc yên lành, miệng tranh thủ ăn kem miễn phí. Các bạn trong trường thấy vậy, chen nhau xếp hàng đến lượt được cắt tỉa mái đầu cho gọn gàng.

Cô giáo Đinh Thị Hạnh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Nhà trường có 5 lớp học với 127 học sinh, trong đó có 98 em thuộc diện bán trú, phần lớn các em đều nghèo, nên không có điều kiện đi phố cắt tóc. Sự có mặt của các anh chị Hair Salon Sáng Huy đã giúp các em tự tin hơn rất nhiều.

Không chỉ cắt tóc miễn phí cho trẻ em vùng cao xứ Lạng, nhóm bạn trẻ Hair Salon Sáng Huy quyên góp tiền mua sách vở, bút, tặng học bổng cho học sinh nghèo nơi biên giới.

pallet nhựa
nhà hàng tiệc cưới ngọc trâm