Đạp xe quá nhiều cũng khiến giảm ham muốn “yêu”

Những người say mê môn xe đạp ở cả hai giới nam và nữ đều có thể phải đối mặt với tình trạng suy giảm mức độ nhạy cảm ở “vùng kín” do sự gia tăng áp lực lên khu vực này trong quá trình họ đạp xe.

Dap xe qua nhieu cung khien giam ham muon "yeu"
Đạp xe quá nhiều suy giảm mức độ nhạy cảm ở “vùng kín”

Hậu quả là ham muốn tình dục bị giảm sút hoặc ít có nhu cầu yêu đương thường xuyên như xưa. 

Biện pháp duy nhất để giải quyết rắc rối đó là bạn nên từ bỏ môn thể thao này trong một thời gian ngắn nhằm tạo điều kiện để dây thần kinh chủ chốt nối đến vùng xương chậu phục hồi trở lại sau thời gian bị căng thẳng quá mức do tư thế ngồi trên yên xe và động tác đạp xe gây ra trong thời gian dài.

Tại Mỹ: Đạp xe nhiều gây chấn thương sinh dục

Theo nghiên cứu mới nhất của Tiến sĩ Benjamin N Breyer, đại học California, Mỹ công bố: Từ năm 2002 đến năm 2010, tỷ lệ tổn thương bộ phận sinh dục liên quan đến xe đạp ở trẻ em cao hơn người lớn. Cụ thể: 448/ 100.000 trẻ em; 53/100.000 người lớn. Tuy nhiên, khi bị chấn thương thì người lớn thường bị nặng hơn.

Đáng ngại hơn, những phụ nữ có nhiều thời gian gắn bó với chiếc xe đạp, việc đạp xe không đúng cách sẽ làm giảm đi đáng kể độ nhạy cảm của âm đạo, theo một nghiên cứu được tiến hành bởi đại học Yale, Mỹ.

Quá trình đạp xe mạnh, cọ xát nhiều với yên xe sẽ làm cho “cô bé” của phụ nữ kém phần nhạy cảm. Khi những phụ nữ này đạp pedal, áp lực của yên xe tác động lên môi âm đạo, đáy chậu và làm giảm cảm giác ham muốn.

Biện pháp khắc phục

Thực tế việc đạp xe cũng có những tác dụng tốt nếu đi đúng cách. Môn thể thao này tác động lớn đến vùng đùi, bụng và mông, cải thiện, giảm stress, tiết kiệm và bảo vệ môi trường. Vì vậy để cân bằng giữa việc rèn luyện và bảo vệ sức khỏe sinh sản, bạn nên đạp xe một cách hợp lý với thời gian thích hợp.

Đặc biệt, bạn cần quan tâm đến vị trí tay lái, nó đóng một vai trò quan trọng trong việc khiến “cô bé” bị tổn thương nhiều hay ít.

Khi tay lái ở vị trí thấp hơn so với yên xe, người đạp sẽ có xu hướng nghiêng người về phía trước và dồn trọng lượng cơ thể cũng như sức ép về phía đầu yên xe. Điều này khiến đáy chậu bị dồn ép dẫn đến cảm giác sinh dục sẽ thấp đi.

Để giữ an toàn cho “cô bé”, khi đạp xe bạn cần chọn một chiếc yên xe êm ái và có vị trí thấp hơn tay lái, đặc biệt là yên xe không có mũi nhọn hếch lên. Khi ngồi bạn cần ngồi thẳng lưng và dồn trọng lượng cơ thể vào mông thay vì đáy chậu và nói không với việc nghiêng người về phía trước.

pallet nhựa
nhà hàng tiệc cưới ngọc trâm