Đánh bay ngứa do thời tiết gây ra

Cứ nắng nóng là tôi lại bị mẩn ngứa ở hai bên chân. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi vì sao bị ngứa do thời tiết nắng nóng.

Cứ nắng nóng là tôi lại bị mẩn ngứa ở hai bên chân. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi vì sao bị ngứa do thời tiết nắng nóng. Hiện nay tôi đang dùng các loại thuốc chống tăng huyết áp, thuốc trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, thuốc chữa táo bón… trong đó chỉ có thuốc tăng huyết áp twynster là tôi mới dùng, còn các thuốc khác tôi vẫn dùng thường xuyên.

Đỗ Anh Trinh (Yên Bái)

Khi nắng nóng là bạn bị mẩn ngứa hai chân. Tình trạng viêm da này có thể có ảnh hưởng bởi thời tiết. Dấu hiệu này hay gặp ở những người có cơ địa dị ứng.

Những người có cơ địa dị ứng rất nhạy cảm với các thay đổi thời tiết. Khi thời tiết thay đổi như nóng quá hoặc lạnh quá hoặc những lúc giao mùa thì họ hay bị mẩn ngứa trên da.

Các tổn thương da có thể xuất hiện ở hai cẳng chân, hai tay hoặc ở bất kỳ vùng da nào trên cơ thể. Lúc đầu có thể chỉ xuất hiện ở một vị trí, sau có thể lan ra những vùng da rộng hơn.

Bệnh có thể tăng lên khi bạn phải sử dụng thuốc để điều trị các bệnh mạn tính như huyết áp, đái tháo đường, viêm gan… Ngoài ra nếu dị ứng các thuốc sử dụng có thể làm tăng ngứa.

Nếu tổn thương da chỉ xuất hiện khi sử dụng thuốc thì cần phải làm xét nghiệm với các loại thuốc đang uống xem dị ứng với loại thuốc nào không. Nếu bị dị ứng thì phải thay đổi thuốc điều trị.

Khi bị ngứa bạn nên tắm rửa nhẹ nhàng, không chà xát, không kỳ cọ mạnh. Không dùng đá kỳ hay bàn chải lên vùng da bị tổn thương. Không xát chanh, xà phòng hoặc muối vào tổn thương da.

Điều trị có thể bôi thuốc có chứa cortison như gentrison, flucina… nhưng phải do bác sĩ chỉ định dùng. Không gãi, không cạo trước khi bôi thuốc.

Để chống ngứa có thể uống loratadin vào buổi tối trong 10 ngày. Tốt nhất bạn nên đến khám và tư vấn của bác sĩ da liễu nhé. Chúc bạn mau lành bệnh!

TheoTS Nguyễn Thị Lai

 

 

pallet nhựa
nhà hàng tiệc cưới ngọc trâm