Cấm kỵ khi dùng các loại thịt bất cứ ai cũng phải biết

Kỵ thịt lợn ăn cùng thịt bò

Vì thịt bò tính ôn, có tác dụng kích thích chuyển hóa, làm ôn trung ích khí thích hợp với người yếu, người bị suy giảm chuyển hóa. Còn thịt lợn tính hàn, có tác dụng lương huyết, thích hợp dùng với người có cơ địa nóng, chuyển hóa cao, sinh mụn nhọt, táo bón.

Thịt gà kiêng ăn với kinh giới

Theo Đông y, thịt gà vốn ngọt và ấm, còn kinh giới vị cay tính ấm phá kết khí (ngăn không cho phong khí tụ) hạ ứ huyết. Do vậy, khi kết hợp cùng nhau sẽ ảnh hưởng đến can phong sinh chứng chóng mặt, ù tai hoặc run rẩy cả người và ngứa ngáy đầu não.

Cách chữa nếu lỡ ăn thịt gà và muối mè, kinh giới: Nấu nước cam thảo sống uống sẽ khỏi.

Thịt gà kiêng tỏi, rau cải và hành sống

cam-ky-khi-ket-hop-cac-loai-thit

Theo Đông y thịt gà vốn cam (ngọt) ôn (ấm) mà tỏi thì đại nhiệt, rau cải và hành sống lại cam hàn nên khi phối hợp với nhau cơ thể sẽ sinh nhiệt hay hàn nhiệt giao tranh mà sinh ra bệnh lỵ và gây tổn thương khí huyết. Khi ăn phải mà phát sinh chứng bệnh nấu nước lá dâu uống sẽ khỏi.

Thịt ba ba kỵ trứng gà

Thịt ba ba chứa nhiều hoạt chất sinh học, trứng gà chưa hàm lượng đạm chất lượng cao, hai thứ ăn chung sẽ khiến chất đạm bị biến chất, làm giảm giá trị dinh dưỡng. Một lưu ý nữa là thai phụ và sản phụ tuyệt đối không nên ăn chung hai thứ này.

pallet nhựa
nhà hàng tiệc cưới ngọc trâm