Cách chăm sóc răng lợi cho trẻ sơ sinh

Tôi nên chăm sóc răng của con tôi như thế nào?

rang-sua

Cách chăm sóc răng lợi cho trẻ sơ sinh

Chăm sóc răng miệng tốt bắt đầu ngay từ khi con của bạn còn nhỏ. Ngay cả trước khi trẻ mọc chiếc răng đầu tiên, vì một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe của răng trẻ trong tương lai. Ví dụ như tetracycline, là một loại kháng sinh phổ biến, có thể làm răng bị đổi màu. Chính vì điều đó mà thuốc này không nên được sử dụng cho phụ nữ đang cho con bú hay phụ nữ ở nửa cuối thai kì.

Vì răng sữa của trẻ thường mọc khi trẻ được khoảng 6 tháng tuổi, những hoạt động chăm sóc răng miệng thông thường như chải răng và sử dụng chỉ nha khoa là chưa cần cho trẻ. Tuy nhiên, trẻ vẫn có nhu cầu chăm sóc răng miệng đặc biệt mà cha mẹ cần phải biết. Những điều này bao gồm bảo vệ trẻ khỏi bị sâu răng do bú bình và cung cấp đủ flour cho trẻ.

Sâu răng do bú bình là gì và cách phòng tránh ra sao?

Sâu răng do bú bình ở trẻ gây ra do sự tiếp xúc thường xuyên, lâu dài, với những chất lỏng có chứa đường. Những chất lỏng này bao gồm sữa mẹ, sữa pha, và nước trái cây. Những chất lỏng này bao quanh răng trong một khoảng thời gian dài khi trẻ ngủ, dẫn đến sâu răng mà đầu tiên phát triển ở răng cửa trên và răng cửa dưới. Vì lí do này, bạn không nên để trẻ đi ngủ với một bình đầy nước trái cây hay sữa trên miệng. Thay vì thế, khi đi ngủ, hãy cho trẻ một bình nước hoặc một núm vú giả do nha sĩ khuyên dùng. Nếu trẻ bú sữa mẹ, tránh cho con bạn bú liên tục. Và sau mỗi lần cho bú, hãy lau sạch răng và nướu của bé bằng một khăn hay gạc ẩm sạch.

Flour là gì và làm thế nào tôi biết được con của tôi nhận đủ lượng Flour?

Fluor có lợi ngay cả khi răng của trẻ bắt đầu nhú lên. Nó làm chắc men răng khi các răng đang hình thành. Trong rất nhiều hệ thống nước máy công cộng, một lượng fluor thích hợp được cho vào để giúp răng phát triển bình thường. Để biết liệu nguồn nước của bạn có chứa fluor hay không, và hàm lượng bao nhiêu, hãy gọi cho đơn vị cung cấp nước nơi bạn ở. Nếu hệ thống cung cấp nước của bạn không chứa (hoặc chứa không đủ) fluor, hãy nói với bác sĩ nhi khoa hoặc nha sĩ của bạn về thuốc bổ sung fluor có thể cho con bạn uống mỗi ngày. Nếu bạn sử dụng nước đóng chai để uống hoặc nấu ăn, hãy chắc rằng bạn có trao đổi với bác sĩ hoặc nha sĩ của bạn. Họ có thể khuyến cáo về lượng fluor phù hợp dành cho trẻ.

Nguồn colgate.com.vn

pallet nhựa
nhà hàng tiệc cưới ngọc trâm