Bí quyết sống lâu của 4 thành phố trường thọ nhất thế giới

Dân ở 4 thành phố này có tuổi thọ cao hơn hẳn những nơi khác trên thế giới. Mỗi thành phố đều có bí quyết sống lâu độc đáo.

Gần một thế kỷ trước, tuổi thọ trung bình trên toàn thế giới chỉ 31 tuổi. Ngày nay, tuổi thọ tăng lên rất nhiều. Ở một số nước như Nhật Bản, Iceland, và Ý, đàn ông và phụ nữ đều có tuổi thọ qua 80 tuổi. Tiến bộ trong y học và điều kiện sống an toàn có thể là chìa khóa kéo dài tuổi thọ. Thế nhưng, cũng có một số thành phố có bí quyết sống lâu riêng như là một bí kíp gia truyền vậy. Okinawa, Nhật Bản: Ăn nhiều rau. Hòn đảo phía Nam của Nhật bản này có dân số những người sống trăm tuổi nhiều nhất thế giới. Điều hấp dẫn hơn ở vùng đất này là những người dân thực sự già chậm hơn những vùng khác. Ví dụ như, một người đàn ông 70 tuổi ở vùng này có xương và kích thích tố của một công dân vùng khác 50 tuổi. Người dân thành phố này có một chế độ ăn thực vật nghiêm ngặt với hàm lượng calo thấp. Họ ăn rất nhiều đậu phụ và đậu nành. Thói quen ăn uống hàng ngày của họ là hara hachi bu – Chỉ ăn 8/10 mức độ no bụng. Loma Linda, California: Có đức tin. Thị trấn miền Nam California này không hề có khói thuốc, họ cũng rất ít động đến rượu và cà phê. Chế độ ăn cũng giống như vùng Okinawa, họ chủ yếu ăn chay. Thế nhưng yếu tố quyết định cho tuổi thọ của họ là tôn giáo và tín ngưỡng. Phần lớn dân ở đây đều theo đạo Seventh Day Adventist. Mỗi tuần họ dành 1 ngày đến nhà thờ để cầu nguyện và xưng tội. Bao nhiêu căng thẳng và mệt nhọc sẽ bỏ lại hết nhà thờ khi họ bước ra ngoài. Đó có lẽ là liệu pháp tinh thần tuyệt vời nhất để kéo dài tuổi thọ. Ikaria, Hy Lạp: Hệ sinh thái trong lành. Được mệnh danh là hòn đảo “nơi người ta quên đi cái chết”, Ikaria là nơi cứ 3 người lại có 1 người thọ hơn 90 tuổi. Lối sống Địa Trung Hải đã tạo ra một hệ sinh thái hoàn hảo cho phép người dân sống thoải mái hơn. Người dân vùng này chủ yếu ăn các loại trái cây, rau đậu và oliu họ tự trồng. Còn thịt và các sản phẩm từ bơ sữa không được ưa chuộng tại đây. Họ cũng chơi domino hàng ngày và cũng dành thời gian ngủ trưa. Đăc biệt, do địa hình dốc nên người dân phải di chuyển thường xuyên coi như tập thể dục. Nicoya, Costa Rica: sống có Mục đích. Tuổi thọ ở đây cao đến nỗi người ta đặt tên cho hòn đảo này là “bán đảo trường thọ”. Người dân nơi đây rất coi trọng mục đích sống vì nó sẽ giúp họ có niềm tin để cuộc sống có ý nghĩa hơn. Ngoài ra, nước ngầm trên bán đảo chảy qua lớp đá vôi nên rất giàu canxi và magiê. Việc sử dụng loại nước này hàng ngày giúp xương của người dân cứng cáp hơn. Đặc biệt là hormone tình yêu DHEA của người dân vùng này cũng cao nhất thế giới.

Bi quyet song lau cua 4 thanh pho truong tho nhat the gioi

Gần một thế kỷ trước, tuổi thọ trung bình trên toàn thế giới chỉ 31 tuổi. Ngày nay, tuổi thọ tăng lên rất nhiều. Ở một số nước như Nhật Bản, Iceland, và Ý, đàn ông và phụ nữ đều có tuổi thọ qua 80 tuổi.

Bi quyet song lau cua 4 thanh pho truong tho nhat the gioi

Tiến bộ trong y học và điều kiện sống an toàn có thể là chìa khóa kéo dài tuổi thọ. Thế nhưng, cũng có một số thành phố có bí quyết sống lâu riêng như là một bí kíp gia truyền vậy.

Bi quyet song lau cua 4 thanh pho truong tho nhat the gioi

Okinawa, Nhật Bản: Ăn nhiều rau. Hòn đảo phía Nam của Nhật bản này có dân số những người sống trăm tuổi nhiều nhất thế giới. Điều hấp dẫn hơn ở vùng đất này là những người dân thực sự già chậm hơn những vùng khác. Ví dụ như, một người đàn ông 70 tuổi ở vùng này có xương và kích thích tố của một công dân vùng khác 50 tuổi.

Bi quyet song lau cua 4 thanh pho truong tho nhat the gioi

Người dân thành phố này có một chế độ ăn thực vật nghiêm ngặt với hàm lượng calo thấp. Họ ăn rất nhiều đậu phụ và đậu nành. Thói quen ăn uống hàng ngày của họ là hara hachi bu – Chỉ ăn 8/10 mức độ no bụng.

Bi quyet song lau cua 4 thanh pho truong tho nhat the gioi

Loma Linda, California: Có đức tin. Thị trấn miền Nam California này không hề có khói thuốc, họ cũng rất ít động đến rượu và cà phê. Chế độ ăn cũng giống như vùng Okinawa, họ chủ yếu ăn chay. Thế nhưng yếu tố quyết định cho tuổi thọ của họ là tôn giáo và tín ngưỡng.

Bi quyet song lau cua 4 thanh pho truong tho nhat the gioi

Phần lớn dân ở đây đều theo đạo Seventh Day Adventist. Mỗi tuần họ dành 1 ngày đến nhà thờ để cầu nguyện và xưng tội. Bao nhiêu căng thẳng và mệt nhọc sẽ bỏ lại hết nhà thờ khi họ bước ra ngoài. Đó có lẽ là liệu pháp tinh thần tuyệt vời nhất để kéo dài tuổi thọ.

Bi quyet song lau cua 4 thanh pho truong tho nhat the gioi

Ikaria, Hy Lạp: Hệ sinh thái trong lành. Được mệnh danh là hòn đảo “nơi người ta quên đi cái chết”, Ikaria là nơi cứ 3 người lại có 1 người thọ hơn 90 tuổi. Lối sống Địa Trung Hải đã tạo ra một hệ sinh thái hoàn hảo cho phép người dân sống thoải mái hơn.

Bi quyet song lau cua 4 thanh pho truong tho nhat the gioi

Người dân vùng này chủ yếu ăn các loại trái cây, rau đậu và oliu họ tự trồng. Còn thịt và các sản phẩm từ bơ sữa không được ưa chuộng tại đây. Họ cũng chơi domino hàng ngày và cũng dành thời gian ngủ trưa. Đăc biệt, do địa hình dốc nên người dân phải di chuyển thường xuyên coi như tập thể dục.

Bi quyet song lau cua 4 thanh pho truong tho nhat the gioi

Nicoya, Costa Rica: sống có Mục đích. Tuổi thọ ở đây cao đến nỗi người ta đặt tên cho hòn đảo này là “bán đảo trường thọ”. Người dân nơi đây rất coi trọng mục đích sống vì nó sẽ giúp họ có niềm tin để cuộc sống có ý nghĩa hơn.

Bi quyet song lau cua 4 thanh pho truong tho nhat the gioi

Ngoài ra, nước ngầm trên bán đảo chảy qua lớp đá vôi nên rất giàu canxi và magiê. Việc sử dụng loại nước này hàng ngày giúp xương của người dân cứng cáp hơn. Đặc biệt là hormone tình yêu DHEA của người dân vùng này cũng cao nhất thế giới.

VietBao.vn

pallet nhựa
nhà hàng tiệc cưới ngọc trâm